Đường dẫn truy cập

Hội Châu Á khuyến cáo Mỹ thận trọng trong quan hệ với Miến Điện


Phúc trình mới đây của một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ gợi ý một chiến lược toàn diện cho chính quyền của Tổng thống Obama vào lúc chính phủ theo đuổi một chính sách giao tiếp mới với Miến Điện.

Hội châu Á kêu gọi chính quyền của Tổng thống Obama tiếp xúc với nhiều tổ chức hoạt động bên trong Miến Điện, hợp tác với các nước láng giềng châu Á của Miến Điện, và bổ nhiệm một đại diện đặc biệt về Miến Điện nếu Hoa Kỳ mong muốn quảng bá cải cách cách dân chủ và nhân quyền một cách thiết thực.

Chức vụ đại diện đặc biệt đã được đặt ra trong khuôn khổ của luật được thông qua năm 2008 cấm nhập khẩu đá quý của Miến Điện vào Hoa Kỳ.

Một nhóm 9 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã gởi một bức thư cho Tổng thống Barack Obama hôm qua, đề nghị tổng thống bổ nhiệm chức vụ này.

Hội châu Á còn khuyến cáo chính quyền của Tổng thống Obama phải thận trọng khi giao tiếp với chính quyền quân nhân Miến Điện trong lúc chế độ này đang chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên sau hơn hai thập niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG