Đường dẫn truy cập

Bão mạnh gây chết người ập xuống miền bắc Philippines


Trận bão với sức gió mạnh lên tới 225km/giờ và giật tới 260km/giờ đã làm tốc mái nhà và lật đổ các cột đèn ở miền bắc Philippines

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng ở phía cực bắc Philippines, nơi trận Siêu bão Megi đã đổ bộ với gió mạnh dữ dội và mưa lớn vào trưa ngày hôm nay.

Tin tức cho hay trận bão với sức gió mạnh lên tới 225km/giờ và giật tới 260km/giờ đã làm tốc mái nhà và lật đổ các cột đèn.

Một người đàn ông đã thiệt mạng khi bị ngã xuống sông.

Trận bão Megi được mô tả là trận bão mạnh nhất đổ xuống Philippines trong 4 năm qua.

Giới hữu trách Philippines đã lệnh cho hàng ngàn người ở các tỉnh Cagayan và Isabella trên đảo Luzon phải di chuyển tới nơi an toàn.

Họ cho hay mưa lớn và gió mạnh có thể phá hủy các tòa nhà, cắt điện và tàn phá mùa màng ở khu vực sản xuất gạo và ngô này.

Chính phủ cho biết họ đã chuẩn bị để ứng phó với trận bão bằng việc chuyển các gói thực phẩm, triển khai thuyền cứu hộ và các thiết bị khác tới miền bắc để trợ giúp trong nỗ lực cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG