Đường dẫn truy cập

Công bố người giành giải ‘Nobel’ châu Á


Giải thưởng danh giá của Philippines Ramon Magsaysay.
Giải thưởng danh giá của Philippines Ramon Magsaysay.

Hai nhà hảo tâm người Ấn Độ và một tổ chức phát triển bất vụ lợi của Philippines nằm trong số những người đã giành giải thưởng danh giá của Philippines mang tên Ramon Magsaysay.

Giải thưởng thường niên, được đặt theo tên tổng thống nổi tiếng của Philippines, người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay năm 1957, được nhiều người ở châu Á so sánh với giải Nobel.

Harish Hande, một doanh nhân và kỹ sư được đào tạo tại Hoa Kỳ, được quĩ trao giải thưởng vinh danh vì lòng nhiệt tình và nỗ lực đưa năng lượng mặt trời với chi phí phải chăng tới hơn một triệu người nghèo và cư dân ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Ông Nileema Mishra đã thành lập một trung tâm cung cấp các khoản cho vay nhỏ dành cho nông dân cùng các dự án tự lực tại các ngôi làng nhỏ.

Quĩ Phát triển Bản xứ (Alternative Indigenous Development), có trụ sở ở tỉnh Negros Occidental ở miền trung Philippines, cũng được vinh danh vì thành tích chống lại tình trạng nghèo đói ở nông thôn.

Tổ chức này đã giới thiệu hệ thống bơm nước thân thiện với môi trường giúp dân làng có thể tiếp cận nước sạch một cách dễ dàng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG