Đường dẫn truy cập

Em bé Kampuchea sống qua nạn lụt nhờ một con bò


Người dân chờ đợi trên những chiếc thuyền để nhận cứu trợ lũ lụt tại Prek Sussey, tỉnh Kandal, khoảng 50 km về phía đông Phnom Penh, Kampuchea, 18/10/2011

Một em bé Kampuchea bị tách khỏi cha mẹ trong trận lụt lớn mới đây đã sống sót nhờ bú sữa trực tiếp từ một con bò cái, vì người lo cho em không kiếm đâu ra sữa bột.

Tin tức về em bé thoạt tiên được đài truyền hình nhà nước Trung Quốc loan truyền từ tỉnh Siem Reap, nằm trong vùng rộng lớn bị tàn phá bởi một trận lụt tệ hại nhất từ nửa thế kỷ tại Đông Nam Á. Trận lụt xảy ra vào lúc cha mẹ em bé phải qua Thái Lan kiếm việc làm, để lại em cho ông nội chăm sóc.

Hình ảnh được truyền đi hôm thứ Hai cho thấy em bé 20 tháng tuổi đang nút sữa từ vú bò, có vẻ như bắt chước làm theo những chú bê bú mẹ.

Ông nội của em bé cho biết em bắt đầu bú con bò cách đây 2 tháng và tiếp tục bú sữa bò sống như vậy, bất chấp việc mới đây bò bị bịnh. Ông cụ lên truyền hình ngỏ ý hy vọng con trai và con dâu của ông có thể trở về nhà càng sớm càng tốt để chăm sóc cho con tốt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG