Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton kêu gọi Miến Điện cải cách


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton dự hội nghị ASEAN ở Indonesia

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm nay kêu gọi Miến Điện trả tự do cho các tù nhân chính trị, giải quyết những mối quan tâm về vấn đề khuếch tán hạt nhân và bắt đầu đối thoại với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Bà Clinton nói với các đại biểu tham dự một diễn đàn an ninh khu vực ở Bali rằng Miến Điện là một thách thức lớn của hiệp hội ASEAN gồm 10 nước hội viên và cần phải được giải quyết.

Bà Clinton cũng nêu nghi vấn đối với kế hoạch để cho Miến Điện giữ chức chủ tịch của khối ASEAN vào năm 2014, với thắc mắc là điều đó có nâng cao uy tín và vai trò lãnh đạo của ASEAN hay không.

Miến Điện tổ chức bầu cử hồi cuối năm ngoái và đã chính thức chuyển giao quyền hành cho một chính phủ dân sự, nhưng nhiều người cho rằng sự thay đổi đó chỉ có tính chất hình thức và quân đội vẫn tiếp tục nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG