Đường dẫn truy cập

ASEAN sẽ nhấn mạnh đối thoại trong tranh chấp Biển Đông


Cờ các nước trong khối ASEAN

Ngoại trưởng các nước thuộc Diễn đàn Khu vực ASEAN sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại và hợp tác khu vực trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông tại Diễn đàn lần thứ 21 vào cuối tháng này ở Naypyitaw, thủ đô Miến Điện.

Hãng tin Kyodo ngày 28/7 cho biết bản dự thảo tuyên bố chung của các ngoại trưởng ASEAN sẽ đề cao giải pháp hòa bình cho các tranh chấp thông qua tham vấn hữu nghị và đàm phán của các nước có liên quan trực tiếp, phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước năm 1982 của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.

Ngoài ra bản dự thảo tuyên bố chung cũng sẽ đề cập đến mối lo ngại về những diễn biến gần đây ở bán đảo Triều Tiên, và kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán sáu bên về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Miến Điện đang giữ ghế Chủ tịch ASEAN, sẽ tổ chức một loạt những hội nghị của ASEAN và Đông Á từ ngày 8 tới ngày 10/8, quy tụ 27 quốc gia có ảnh hưởng đến an ninh của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Mỹ và Nhật Bản.

Nguồn: Kyodo News International/Global Post

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG