Đường dẫn truy cập

ASEAN soạn xong nội dung chính của Quy tắc ứng xử ở Biển Đông


Giới chức cấp cao từ các nước Đông Nam Á hoàn tất công tác soạn thảo các yếu tố chính hình thành Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC) tại cuộc họp ở Campuchia ngày 24/5.

Tân Hoa xã cùng ngày trích thuật nguồn tin từ bà Soeung Rathchavy, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và hợp tác Quốc tế Campuchia, người chủ trì cuộc họp lần thứ 7 của các giới chức cấp cao ASEAN, cho biết các bên đã kết thúc bàn thảo về những yếu tố then chốt và sẽ trình lên các Ngoại trưởng của ASEAN để đưa ra quyết định chung cuộc trong cuộc họp vào tháng 7 tới đây trước khi đem ra thảo luận với Trung Quốc.

Bà Ratchavy nói Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa ASEAN với Trung Quốc.

Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) được các Ngoại trưởng của ASEAN và Trung Quốc thông qua tại Phnom Penh vào năm 2002.

Tháng 7 năm ngoái, ASEAN nhất trí về các hướng dẫn soạn thảo Bộ quy tắc ứng xử để thực thi bản Tuyên bố DOC.

Nguồn: Xinhua, The Phnompenh Post

Xem bình luận (24)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG