Đường dẫn truy cập

3.500 trẻ em bị chết đuối mỗi năm tại Việt Nam


Chết đuối đang trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em trong độ tuổi trung bình từ 1 đến 4 tại Việt Nam, Bangladesh, Campuchia, và Thái Lan

Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em thuộc Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội cảnh báo trung bình hằng năm có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối trên toàn quốc.

Báo chí trong nước trích thuật số liệu từ Cục này cho biết riêng từ đầu năm tới nay đã có hơn 200 trường hợp và đa số các ca tử vong xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo thống kê của Bộ, Hà Nội, Nghệ An, và Thanh Hóa là những nơi có số trẻ chết đuối cao nhất, trung bình từ 130 tới 180 trường hợp xảy ra hằng năm tại mỗi nơi.

Khảo sát mới do Liên minh vì An toàn Trẻ em phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc thực hiện chủ yếu tại 4 nước bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Campuchia, và Thái Lan cho thấy chết đuối đang trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em trong độ tuổi trung bình từ 1 đến 4 tại các quốc gia này.

Nguồn: Xinhua, Tuoitre

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG