Đường dẫn truy cập

Arsmtrong sẽ bị tước danh hiệu và cấm đua xe đạp


Lance Armstrong tay đua xe đạp nổi tiếng đoạt giải quán quân Tour de France từ năm 1999 đến năm 2005
Cơ quan Chống Doping của Mỹ hồi tối thứ 5 cho biết họ sẽ tước danh hiệu của tay đua xe đạp nổi tiếng Lance Armstrong và cấm tay đua này tham gia các cuộc đua.

Loan báo được đưa ra sau khi Armstrong cho biết anh sẽ ngưng chống lại cáo giác doping của cơ quan chống doping, sau khi một tòa án liên bang Mỹ bác bỏ đơn kiện của anh chống lại cơ quan này.

Armstrong đoạt giải quán quân Tour de France từ năm 1999 đến năm 2005, một thành tích thuộc loại không tiền khoáng hậu.

Tay đua năm nay 40 tuổi này nói rằng “tuyệt đối không có bằng chứng thể chất nào” để hậu thuẫn cho các cáo giác doping. Anh nói rằng anh đã sẵn sàng để được xét nghiệm vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi nào.

Cơ quan Chống Doping nhất mực cho rằng Armstrong, người quyết định nghỉ hưu năm ngoái, đã dùng thuốc cấm trong nhiều năm.

Armstrong được nhiều người hết lòng ngưỡng mộ vì đã vượt qua được bệnh ung thư tinh hoàn và sự hỗ trợ mà quỹ từ thiện của anh dành cho hoạt động nghiên cứu về ung thư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG