Đường dẫn truy cập

Lũ quét ở bang Arkansas: Ít nhất 16 người chết


Các giới chức Mỹ phụ trách tình huống khẩn cấp đang đưa các tháp điện thoại di động đến tiểu bang Arkansas trong lúc thực hiện lại việc tìm kiếm người sống sót sau khi lũ quét tràn qua một lâm viên quốc gia, giết chết ít nhất 16 người, kể cả trẻ em.

Giới hữu trách tiểu bang cho biết họ hy vọng là những tháp điện thoại di động này có thể giúp những người bị mắc kẹt vì nước lũ ở Rừng Ouachita gọi điện thoại cầu cứu.

Giới hữu trách ước tính khoảng 300 người có mặt ở khu vực lâm nạn khi mưa lớn làm cho sông Caddo và sông Little Missouri vỡ bờ hôm thứ Sáu và tràn qua một số địa điểm cắm trại.

Các giới chức tiểu bang hôm thứ Sáu cho biết 30 người đã được cứu và họ nhận được điện thoại của khoảng 73 người có thể còn biệt tích.

Nhân viên cứu hộ cho hay việc tìm kiếm người sống sót và người thiệt mạng có thể mất nhiều ngày vì địa thế hiểm trở của khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG