Đường dẫn truy cập

Argentina thắng Nigeria nhờ Messi đeo bùa


Lionel Messi vui mừng sau chiến thắng trước Nigeria.

Cây làm bàn số một thế giới của đội tuyển Argentina, Lionel Messi, đã khiến một phóng viên sửng sốt khi tiết lộ rằng anh đã đeo “bùa may mắn” trong trận đấu với Nigeria mà Argentina giành chiến thắng 2-1, trong đó anh đã mở tỉ số bằng pha ghi bàn ngoạn mục, đưa Argentina vượt qua vòng bảng căng thẳng và tiến sâu hơn vào World Cup năm nay.

Sau khi Argentina hòa với Iceland vào ngày 16/6, một phóng viên người Argentina, Rama Pantorotto, đã nói với Messi rằng anh có mang theo một dải ruy băng đỏ mà mẹ của anh tặng cho Messi để cầu chúc may mắn.

Sau trận thắng Nigeria, Messi nói với phóng viên Pantorotto “nhìn này”, và chìa mắt cá chân ra cho Pantorotto xem dải bùa đỏ trong bít tất.

“Thật vậy à?”, Pantorotto hỏi.

“Thật”, Messi trả lời.

“Anh đeo nó ở chân sao? Anh đeo ruy băng đó ở chân?”

“Đúng vậy, cảm ơn nhé”.

“Anh đừng làm tôi đau tim nhé, thật chứ? Anh ghi bàn bằng chân trái phải không?”

“Chân phải”.

“Chân phải? À mà đâu quan trọng… Mẹ yêu dấu ơi, anh ấy đeo ruy băng ở chân này”, phóng viên Pantorotto nói qua camera với mẹ.

Ruy băng đỏ được xem như bùa hộ mệnh ở Argentina. Người đeo nó tin rằng chiếc bùa sẽ đem lại may mắn và giúp tránh xa những điều xấu do ghen tuông, thù hận hay những chuyện khác gây ra.

Hành động đeo “bùa may mắn” của Messi trong suốt 3 trận đấu của Argentina được báo chí ca ngợi là “ngọt ngào” và “làm ấm lòng” phóng viên và người tặng nó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG