Đường dẫn truy cập

Apple ra mắt iPhone 5S và 5C


Phó Chủ tịch Phụ trách Quảng cáo Sản phẩm toàn cầu của Apple Phil Schiller giới thiệu 2 mẫu iPhone mới 5S và 5C tại Cupertino, California, ngày 10/9/2013.
Phó Chủ tịch Phụ trách Quảng cáo Sản phẩm toàn cầu của Apple Phil Schiller giới thiệu 2 mẫu iPhone mới 5S và 5C tại Cupertino, California, ngày 10/9/2013.
Apple vừa ra mắt hai mẫu điện thoại iPhone mới trong nỗ lực mới nhất để giành thị phần lớn hơn trong thị trường điện thoại thông minh đầy cạnh tranh của thế giới.

Hôm thứ Ba, công ty cho biết một trong những mẫu điện thoại mới, iPhone 5C, sẽ được tung ra với năm 5 màu xanh lá cây, xanh dương, vàng, hồng và trắng.

Ðiện thoại này cũng được bán với giá chỉ 99 đô la nếu người dùng đồng ý ký kết hợp đồng hai năm.

Apple hy vọng điện thoại này giúp tăng doanh số bán hàng ở Trung Quốc và các quốc gia khác, nơi mà khách hàng không có thu nhập không cao như ở Mỹ và châu Âu.

Công ty gọi mẫu điện thoại mới khác, chiếc iPhone 5S cao cấp, là "điện thoại tân tiến nhất mà chúng tôi đã từng được chế tạo" với khả năng điện toán được tăng nhanh lên khoảng 40 lần so với chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007.

Công ty cho biết chiếc 5S sẽ có tuổi thọ pin tăng lên, cho phép khoảng 10 giờ nói chuyện và giá bán ở khoảng từ 199 tới 399 đô la, tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong điện thoại.

Các thiết bị Android của Google hiện chiếm ưu thế trên thị trường điện thoại thông minh với khoảng 3/4 của tất cả các thiết bị cầm tay.

Một số nhà phân tích dự đoán Apple có thể tăng thị phần của mình lên khoảng 18% trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG