Đường dẫn truy cập

Áp lực mới yêu cầu Thủ tướng Pakistan Sharif từ chức


Ngày thứ Bảy, Thủ tướng Sharif nhắc lại là ông sẽ không từ chức.

Hơn mấy chục người bị thương trong những vụ xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình chống Thủ tướng Sharif tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Các vụ xung đột bùng phát vào ngày thứ Bảy khi những người biểu tình, đã đóng trại bên ngoài Quốc hội trong hai tuần qua, nỗ lực xông vào nhà của Thủ tướng Nawaz Sharif, và dùng cần cẩu để dời các rào cản. Cảnh sát đáp ứng bằng hơi cay và đạn cao su.

Những người biểu tình do cầu thủ môn bóng gậy (cricket) trở thành chính trị gia Imran Khan và giáo sĩ xúi dục bạo động Tahir-ul-Qadri lãnh đạo.

Những người này cáo buộc có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử tháng 5 năm 2013 đưa ông Sharif lên cầm quyền với một đa số áp đảo.

Các quan sát viên quốc tế nói cuộc bầu cử phần lớn tự do và công bằng.

Ngày thứ Bảy, Thủ tướng Sharif nhắc lại là ông sẽ không từ chức. Ông đã nỗ lực giải quyết bế tắc chính trị bằng một vài vòng đàm phán với các lãnh tụ đối lập nhưng không thành công.

Một vài cảnh sát nằm trong số những người bị thương vào ngày thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG