Đường dẫn truy cập

Hy vọng tìm thấy 3 nhà thám hiểm Na Uy ở Nam Cực lu mờ dần


Hy vọng tìm thấy 3 nhà thám hiểm Na Uy ở Nam Cực lu mờ dần

Các giới chức New Zealand cho biết không còn hy vọng tìm thấy ba nhà thám hiểm người Na Uy đi trên chiếc du thuyền buồm đã bị mất tích trong một trận bão khốc liệt ở Nam Cực.

Ông Lou Sanson, người điều hành chiến dịch cứu hộ của New Zealand ở Nam Cực, nói với đài VOA hôm nay rằng các nỗ lực tìm kiếm những nhà thám hiểm có phần chắc sẽ bị ngừng lại vào sáng thứ Ba.

Hai thành viên khác của đoàn thám hiểm, vốn tìm cách tới Nam Cực trên xe máy bốn bánh, đã được đưa bằng máy bay tới New Zealand và sẽ trở về Na Uy vào ngày hôm nay.

Thuyền buồm có tên gọi The Berserk đã mất tích tại biển Ross trong một trận bão ông Sanson mô tả là khủng khiếp nhất mà ông từng chứng kiến trong khu vực này trong vòng 20 năm qua.

Trong năm ngày tìm kiếm, người ta chỉ tìm thấy duy nhất một chiếc xuồng cứu hộ bị đóng băng.

Ông Sanson nói rằng hai người đi xe máy đã báo cáo đến được phạm vi cách Nam Cực khoảng 200 dặm trước khi họ đối mặt với điều kiện thời tiết ‘khắc nghiệt’.

Ông nói họ đã quay trở lại để tiếp tay trong công tác tìm kiếm và cấp cứu trước khi được đưa tới New Zealand với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG