Đường dẫn truy cập

Ảnh vệ tinh cho thấy Bắc Hàn có thể đang đóng tàu ngầm


Hình ảnh vệ tinh của Airbus, bản quyền thuộc về Airbus Quốc phòng & Không gian và 38North. ( Pleiades © CNES 2016, phân phối bởi Airbus DS/ Spot Image)

Bắc Hàn có thể đang đóng tàu ngầm được thiết kế để có thể phóng tên lửa, theo một trang mạng của Mỹ chuyên giám sát chương trình phát triển vũ khí của Bắc Hàn.

Trang mạng 38North đã tải lên những ảnh vệ tinh thương mại nói rằng những hình ảnh này có những dấu hiệu cho thấy chương trình đóng tàu ngầm đang được xúc tiến, tuy nhiên không thể xác nhận có thấy tàu ngầm.

Nếu hình ảnh vệ tinh vệ tinh là chính xác, thì chiếc tàu ngầm đó sẽ lớn hơn nhiều so với tàu ngầm mà Bình Nhưỡng đã sử dụng trước đây để phóng đi một tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Những quan tâm của quốc tế về chương trình hải quân của Bắc Hàn đã gia tăng sau khi Bắc Hàn phóng thử một phi đạn đạn đạo từ một tàu ngầm hồi tháng trước.

Tên lửa này, được phóng đi từ một địa điểm gần thành phố Sinpo hồi tháng 8 vừa rồi, đã bay khoảng 500 km trước khi rơi xuống vùng biển bên trong khu nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản.

Biển Đông, Bắc Hàn, ISIS trong nghị trình ASEAN
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:59 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG