Đường dẫn truy cập

Anh hộ tống tàu Nga lai vãng gần lãnh hải


Tàu khu trục HMS St Albans của Hải quân Hoàng gia Anh hộ tống một tàu chiến của Nga đi qua Biển Bắc và lãnh hải của Anh trong Ngày Giáng sinh, 25 tháng 12, 2017.
Tàu khu trục HMS St Albans của Hải quân Hoàng gia Anh hộ tống một tàu chiến của Nga đi qua Biển Bắc và lãnh hải của Anh trong Ngày Giáng sinh, 25 tháng 12, 2017.

Một chiếc tàu của Anh đã hộ tống một chiếc tàu của Nga khi nó đi ngang qua vùng lãnh hải của Anh trong Ngày Giáng sinh, bộ quốc phòng Anh cho biết hôm thứ Ba, nói rằng hoạt động hải quân Nga gần Anh đã gia tăng trong dịp lễ.

Tàu khu trục HMS St Albans khởi hành vào ngày 23 tháng 12 để bám theo tàu Đô đốc Gorshkov của Nga khi nó di chuyển qua Biển Bắc. Chiếc tàu của Hải quân Hoàng gia đã theo dõi con tàu của Nga suốt cả dịp Giáng sinh và trở lại cập cảng ở Portsmouth sau đó trong ngày thứ Ba.

Bộ trưởng quốc phòng Anh Gavin Williamson nói trong một thông cáo sau vụ việc rằng ông sẽ "không ngần ngại bảo vệ vùng biển của chúng ta hoặc dung thứ bất kỳ hình thức gây hấn nào."

Quan hệ giữa Anh và Nga hiện đang căng thẳng, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã nói rằng có "nhiều bằng chứng" cho thấy Moscow can thiệp vào các cuộc bầu cử ở nước ngoài trong một chuyến đi tới Nga tuần trước. Người tương nhiệm Sergei Lavrov nói không có bằng chứng nào cho phát biểu của ông Johnson.

Dù ông Johnson nói ông muốn bình thường hóa quan hệ với Nga, Moscow quy trách London vì tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai nước.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết một tàu khác, HMS Tyne, đã được gọi tới để hộ tống một con tàu thu thập tình báo của Nga đi qua Biển Bắc và Eo biển Manche vào đêm Giáng sinh. Một chiếc trực thăng sau đó được điều tới để theo dõi hai tàu Nga khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG