Đường dẫn truy cập

Các giới chức Anh điều tra vụ sập trần nhà hát ở London


Nhân viên đang xem xét trần nhà hát Apollo sau tai nạn
Các nhà điều tra ở London đang tìm hiểu vì sao một phần trần nhà của một nhà hát bị sập ngay giữa xuất hát hôm thứ Năm, gây thương tích cho 88 người đến dự một chương trình nhạc kịch bán được hầu như hết vé.

Các giới chức nói hiện chưa rõ liệu có phải một trận mưa lớn ngay trước khi xảy ra tai nạn có là yếu tố dẫn tới vụ sập trần nhà hay không. Cảnh sát nói không có dấu hiệu cho thấy vụ sập trần là kết quả của một hành động cố ý hay một cuộc tấn công.

Cảnh sát London nói với VOA rằng hiện có 81 người bị thương “vẫn đi lại được” và 7 người khác đã được đưa tới bệnh viện sau tai nạn tại nhà hát Apollo. Không có ca tử vong nào được báo cáo.

Các nhân viên cứu trợ tại hiện trường nói tất cả những người bị kẹt trong vụ sập trần tại hí trường gồm 775 ghế ngồi, xây cất từ thế kỷ trước, đã được giải cứu.

Nhà hát quốc gia tại London, là nhà sản xuất chương trình nhạc kịch đó, nói các xuất hát trong ngày hôm nay và ngày mai, tức thứ Sáu và thứ Bảy đã bị hủy bỏ.

Vụ sập nhà xảy ra vào chiều tối thứ Năm giữa buổi trình diễn vở kịch The Curious Incident of the Dog in the Night-Time, một vở tuồng về một thám tử tuổi teen, dành cho cả gia đình cùng xem.

Các nhân chứng nói họ nghe tiếng trần nhà kẽo kẹt trước khi sập xuống cử tọa đang xem hát, nhiều người trở nên hốt hoảng khi nhận thức được tai nạn không nằm trong chương trình.

Những người đi xem nói ngay sau đó, một màn bụi mù bao phủ lấy họ khiến họ không trông thấy gì cả. Những nhân viên chỉ chỗ cho khách xem kịch đã giúp đám đông sơ tán ra khỏi tòa nhà.

Thủ Tướng Anh David Cameron viết trên trang Twitter của ông rằng ông “lấy làm cảm kích về phản ứng nhanh của các dịch vụ khẩn cấp trong công tác giúp đỡ những người bị thương.”
XS
SM
MD
LG