Đường dẫn truy cập

Cố vấn khoa học Anh: ‘Cần 60% dân số nhiễm COVID-19 để tạo miễn dịch cộng đồng’


Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Chris Whitty, và ông Patrick Vallance, tại cuộc họp báo ngày 3/3/2020.

Cố vấn trưởng về khoa học của chính phủ Anh, chuyên gia Patrick Vallance, nói rằng sẽ cần khoảng 60% dân số Anh nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) để cố tạo ra “miễn dịch cộng đồng”, theo trang The Independent.

Ông Patrick Vallance phát biểu trong Chương trình BBC Radio 4’s Today Programme rằng ông nghĩ rằng Covid-19 có khả năng trở thành một “virus thường niên” và chiến lược tương ứng là hạn chế tác động lên Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) chứ không ngăn chặn virus hoàn toàn.

Ông nói: “Người ta không thể ngăn chặn được nó, vì vậy nên làm giãn đỉnh dịch ra, trong giai đoạn đó, mong là có thêm nhiều người trở nên miễn dịch với nó”.

Sau đó, ông phát biểu trên đài Sky News: “Cộng đồng sẽ trở nên miễn nhiễm với nó và đó sẽ là một phần quan trọng trong việc kiểm soát lâu dài hơn”.

“Cần khoảng 60% dân số [Anh] nhiễm bệnh để có được khả năng miễn dịch cộng đồng”.

Nếu điều này xảy ra, cũng có nghĩa là khoảng 39 triệu người Anh sẽ bị nhiễm bệnh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG