Đường dẫn truy cập

Anh bắt 6 nghi can khủng bố


Bản đồ khu vực London, Anh, nơi một phụ nữ bị câu lưu tại London vì tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố.

Cảnh sát loan báo bắt giữ 6 người trong các cuộc bố ráp chống khủng bố tại miền trung nước Anh và tại London hôm 12/12, các chuyên gia phá bom được điều động trong khi cảnh sát tiến hành lục soát.

Các nhà điều tra bắt 4 người đàn ông tại Derby và 1 người khác tại Burton gần Trent ở miền trung nước Anh trong khi một phụ nữ bị câu lưu tại London vì tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố.

Cảnh sát nói những vụ bắt giữ này có liên hệ đến “Khủng bố quốc tế.”

Sáu nơi đã bị lục soát trong khuôn khổ của cuộc truy quét và một toán tháo gỡ bom mìn của quân đội đã được phái tới khu vực Normanton của Derby. Cảnh sát cho biết không có nhà nào phải sơ tán.

Sáu nghi can nam nữ trong độ tuổi 20, 30 bị tạm giam để các nhà điều tra thẩm vấn trong vòng 48 giờ đồng hồ trước khi truy tố, trả tự do hay gia hạn giam giữ.

Anh hiện đang ở mức báo động 2, có nghĩa là rất có thể xảy ra một cuộc tấn công của các phần tử hiếu chiến. Tuần trước người đứng đầu cơ quan tình báo hải ngoại của Anh cho hay các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi Giáo đang lợi dụng những xáo trộn tại Syria để âm mưu tấn công Anh và các nước đồng minh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG