Đường dẫn truy cập

Hóa thạch khủng long được tìm thấy tại Angola


Khủng long hóa thạch
Khủng long hóa thạch

Các nhà khoa học lần đầu tiên đã tìm thấy hóa thạch khủng long tại Angola. Họ cho biết đây là một trong những loài động vật lớn nhất từng có mặt trên trái đất.

Một phúc trình trên tạp chí của Viện hàn lâm Khoa học Brazil nói con khủng long này dài khoảng 12 mét, cao 13 mét và thuộc loài Sauropod, một loại khủng long ăn cây cỏ, con khủng long này có đôi hông giống như hông thằn lằn, và có một cái cổ đặc biệt dài.

Toán khoa học gia quốc tế tìm ra hóa thạch cho biết con khủng long này đã sống cách đây 90 triệu năm. Chân trước hóa thạch của con vật này được khai quật tại tỉnh Bengo của Angola, một khu vực trước đây bị ngập dưới nước.

Ông Octavio Mateus thuộc Đại Học New University ở Lisbon nói với Đài VOA rằng ông lấy làm ngạc nhiên thích thú khi phát hiện ra hóa thạch khủng long, ông nói lập tức nhận ra rằng đó là hóa thạch của khủng long vì hình dạng và kích thước đặc biệt của nó.

Bản tin cho hay con khủng long này có thể đã bị trôi ra biển và bị cá mập cổ cắn xé, bởi vì hóa thạch được tìm thấy với cá và răng cá mập.

Con khủng long này được đặt tên là Angolatitan adamastor, có nghĩa là Khổng lồ Angola.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG