Đường dẫn truy cập

Angelina Jolie kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em Venezuela


Angelina Jolie trò chuyện với người tị nạn ở Colombia hôm 7/6.

Nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie hôm 8/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ ba nước Mỹ Latin với nhiều di dân nhất từ Venezuela, theo Reuters.

Bà Jolie cũng nói thêm rằng 20 nghìn trẻ em Venezuela vấp phải nguy cơ không có các quyền công dân cơ bản.

Theo Reuters, diễn viên Jolie nói như vậy tại Colombia trong vai trò đặc sứ của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR).

Nữ ngôi sao tới Colombia trong chuyến thăm kéo dài hai ngày để gặp các di dân Venezuela cũng như gặp Tổng thống Colombia Ivan Duque ở Cartagena.

Tin cho hay, bốn triệu người tị nạn và di dân Venezuela đã bỏ nước ra đi để trốn chạy cuộc khủng hoảng về nhân đạo và kinh tế. Hơn một triệu người hiện trú tại Colombia.

“Tổng thống và tôi đã nói về nguy cơ vô tổ quốc của hơn 20 nghìn trẻ em Venezuela, [và] quyết tâm của ông để luôn bảo vệ các trẻ em”, bà Jolie, 44 tuổi, nói trong cuộc họp báo.

“Chúng tôi cùng quan điểm về nhu cầu cấp thiết để cộng đồng quốc tế phải ủng hộ thêm nữa cho Colombia, Peru và Ecuador, vốn đang chịu tác động của cuộc khủng hoảng này”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG