Đường dẫn truy cập

Hội Ân xá Quốc tế công bố phúc trình thường niên về nhân quyền


Ân xá Quốc tế nói Hội đồng Bảo an LHQ dường như không hiệu quả, không hợp thời và không thể hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Trong bản phúc trình về nhân quyền lần thứ 50, Hội Ân xá Quốc tế nói rằng sự sụp đổ khả năng lãnh đạo thế giới đã làm suy yếu lòng can đảm của những người biểu tình đòi dân chủ khắp thế giới, nhất là tại Syria.

Tổ chức này nói rằng Hội đồng Bảo an LHQ dường như không hiệu quả, không hợp thời và không thể hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Hội Ân xá Quốc tế nói rằng tính ngoan cố của Nga, Trung Quốc đã đẩy uy tín của Hội đồng này vào tình thế nguy hiểm, và quyết tâm của một số thành viên Hội đồng muốn bảo vệ Syria bằng mọi giá đã phản bội người dân Syria và khiến những kẻ chịu trách nhiệm gây ra tội ác khó trừng trị.

Hội này nói rằng các cường quốc trên thế giới đang ngày càng bận tâm hơn về các vấn đề tài chính thay vì nhân quyền, trong khi họ tranh nhau gây ảnh hưởng tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG