Đường dẫn truy cập

An ninh thắt chặt ở Hàng Châu trước hội nghị G-20


Nhân viên an ninh tuần tra ngoài cổng của một trung tâm hội nghị, nơi G20 sẽ được tổ chức, Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 01 tháng 09 năm 2016.

Thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đã gần như trở thành một thành phố ma khi các cửa hàng đóng cửa và người ta tăng cường kiểm tra an ninh để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G-20.

Chính phủ Trung Quốc đang chi 10 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,5 tỷ đôla, chỉ riêng cho các phiếu giảm giá du lịch để khuyến khích người dân thành phố đi thăm các điểm du lịch ở những nơi khác và để giảm ùn tắc.

Các đường cao tốc xung quanh địa điểm G-20 đã hầu như trống rỗng, chỉ có vài chiếc xe.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới từ 20 quốc gia đã đặt chân đến thành phố ở miền nam Trung Quốc để tham gia hội nghị thượng đỉnh sẽ tập trung vào đổi mới và vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới

Trong số các vị khách mới đến là Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Củng cố sự phục hồi kinh tế và chống việc doanh nghiệp lách thuế là những nội dung lớn trong chương trình nghị sự của các chính trị gia tham gia hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG