Đường dẫn truy cập

Anh: Nạn nhân bị trúng độc Novichok xuất viện


Bệnh viện Khu vực Salisbury, nơi ông Charlie Rowley, 45 tuổi, được điều trị sau khi bị trúng chất độc thần thần kinh Novichok. Ông xuất viện hôm thứ Sáu.

Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị trúng chất độc thần kinh Novichok vào tháng trước, được cho xuất viện hôm thứ Sáu.

Ông Rowley, 45 tuổi, và bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, ngã bệnh sau khi tiếp xúc với chất độc này ở tây nam nước Anh, gần nơi điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia của ông bị tấn công bằng chính chất độc đó vào tháng 3.

Bà Sturgess qua đời hồi đầu tháng này và cái chết của bà đang được coi là một vụ sát nhân.

Anh qui trách Nga về vụ đầu độc hai cha con Skripal. Điện Kremlin phủ nhận dính líu vào vụ việc vốn đã dẫn tới những vụ trục xuất hàng loạt viên chức ngoại giao qua lại trong khi quan hệ giữa hai nước xấu đi.

Cảnh sát nói nguồn của chất độc Novichok làm bà Sturgess tử vong là một chai nhỏ mà họ tìm thấy trong nhà của ông Rowley, và hơn 400 vật đã được thu giữ như một phần của cuộc điều tra vụ sát nhân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG