Đường dẫn truy cập

Ấn Độ, Pakistan khởi sự các trận đấu Cricket đầu tiên trong 5 năm


Những người Ấn hâm mộ môn thể thao cricket xếp hàng chờ vào sân vận động Chinnaswarmy, nơi sẽ diễn ra trận đấu, 2512/12
An ninh được xiết chặt trong buổi khai mạc hôm thứ Ba của loạt đấu Cricket song phương giữa Pakistan và Ấn Độ trong 5 năm.

Hằng ngàn binh sĩ bán quân sự và cảnh sát đứng bên ngoài Sân Vận Động Chinnaswamy tại thành phố Bangalore của Ấn Độ trong khi các fan bị khám xét cơ thể và đi qua máy dò kim loại trước khi vào sân vận động.

Các máy ảnh trinh sát theo dõi hoạt động ở bên trong và chung quanh sân vận động.

Loạt đấu Cricket bao gồm năm trận và được coi như một phần của việc làm tan băng giá từ từ trong quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ, hai nước thù nghịch có võ khí hạt nhân.

Quan hệ song phương lạnh nhạt bốn năm trước đây sau khi các phần tử võ trang có căn cứ tại Pakistan thực hiện những cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai, Ấn Độ giết chết 166 người.

Ấn Độ đã đổ lỗi cho tổ chức tranh đấu Lashkar-e-Taiba có căn cứ tại Pakistan là nhúng tay vào cuộc vây hãm này. Ấn Độ tố cáo là cuộc tấn công này được thực hiện với sự trợ giúp của Pakistan – một cáo buộc mà Pakistan đã phủ nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG