Đường dẫn truy cập

Nhân chứng cáo buộc gia đình Ampatuan can dự vào vụ thảm sát


Andal Ampatuan Junior (bị còng) nói với người cha rằng cách dễ nhất là "khử hết bọn chúng"

Phần khai chứng đã bắt đầu tại phiên tòa xét xử một chính trị gia nổi tiếng ở Philippines bị truy tố trong vụ thảm sát 57 người hồi năm ngoái, trong đó có 30 ký giả.

Một người giúp việc nhà trước đây trong gia đình ông Andal Ampatuan khai trước tòa hôm nay rằng ông chủ Ampatuan đã gọi các con cái của ông về nhà riêng để bàn thảo cách ngăn chận chính trị gia đối thủ tranh cử chức tỉnh trưởng tỉnh Maguindanao ở miền nam.

Người giúp việc tên Lakmudin Saliao nói rằng ông Andal Ampatuan Junior nói với người cha rằng cách dễ nhất là "khử hết bọn chúng."

Ông Andal Junior là nghi can chính trong vụ thảm sát xảy ra hồi tháng 11 năm ngoái tại tỉnh Maguindanao.

Ông Andal Junior là một trong số gần 200 người, trong đó có cha của ông, có liên can đến vụ thảm sát này. Gia đình nhà Ampatuan đã cai trị tỉnh Maguindanao gần một thập niên.

Andal Junior là một thị trưởng ở địa phương, đồng thời cũng là người ra tranh cử chức tỉnh trưởng vào lúc xảy ra vụ thảm sát tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG