Đường dẫn truy cập

Ân xá Quốc tế: Phiến quân Hồi giáo Thái Lan phạm tội ác chiến tranh


Nhân viên an ninh Thái Lan xem xét hiện trường một vụ nổ ở Sungai Kolok trong tỉnh Narathiwat ở miền nam Thái Lan, ngày 16/9/2011. Gần 5.000 người đã bị tử vong trong các tỉnh Yala, Pattina và Narathiwat kể từ năm 2004.

Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng các phiến quân Hồi giáo thực hiện cuộc nổi dậy trong 3 tỉnh ở miền Nam Thái Lan đã phạm các tội ác chiến tranh qua việc cố ý nhắm mục tiêu tấn công vào thường dân.

Gần 5.000 người đã bị tử vong trong các tỉnh Yala, Pattina và Narathiwat kể từ năm 2004.

Trong báo cáo công bố hôm nay, Tổ chức nhân quyền này nói rằng, thường dân thuộc đủ mọi thành phần, trong đó có các giáo chức, các công chức và nông dân đã bị bị nhắm làm mục tiêu bừa bãi trong các cuộc tấn công.

Ba tỉnh vừa kể có đa số dân là người thiểu số hồi giáo Malay, là một dân tộc thiểu số trong nước Thái Lan có nhiều người theo đạo Phật.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng tố cáo các lực lượng an ninh đã tra tấn và vi phạm nhân quyền trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG