Đường dẫn truy cập

Amazon mua Washington Post


Tấm bảng hiệu trước tòa báo The Washington Post
Ông Jeffery Bezos, người lập ra công ty Amazon bán lẻ hàng hóa trên mạng đã mua lại một trong những tờ báo hàng đầu của Mỹ.

Hôm thứ Hai, tờ Washington Post loan báo ông Bezos sẽ mua tờ báo và các ấn phẩm lẻ tẻ do tờ báo sản xuất với giá 250 triệu đôla. Công ty Amazon không đóng vai trò gì trong vụ giao dịch này.

Tờ Washington Post do gia đình Graham làm chủ trải qua bốn thế hệ. Tờ báo nổi tiếng nhờ những tin quan trọng độc quyền, ví dụ tin về vụ tai tiếng Watergate dưới thời tổng thống Nixon.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Tổng giám đốc Donald Graham nói tờ báo sẽ được phục vụ tốt hơn với một chủ khác. Ông cho biết các thách thức trong ngành báo giấy, trong đó có thu nhập giảm, buộc gia đình ông phải nghĩ đến chuyện bán đi.

Ông Bezos nói trong lá thư đưa lên trang mạng của Washington Post rằng tờ báo sẽ không thay đổi một cách triệt để, và tờ báo sẽ phục vụ độc giả, thay vì lợi ích riêng tư của chủ nhân.

Bezos đứng thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes xếp hạng, tài sản 23,3 tỉ.

Tờ Washington Post nói rằng trong 6 năm qua, thu nhập của họ giảm 44%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG