Đường dẫn truy cập

Amazon.com có thể dùng máy bay không người lái để giao hàng


Nhân viên làm việc tại trung tâm phân phối của Amazon ở Phoenix, Arizona.
Giám đốc điều hành cơ sở thương mại trên mạng khổng lồ Amazon.com cho hay công ty này có thể sử dụng máy bay không người lái tí hon để nhanh chóng giao hàng cho khách tiêu thụ trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật, CEO của Amazon.com Jeff Bezos tiết lộ rằng công ty này đang phát triển kế hoạch để giao những gói hàng nhỏ nội trong vòng 30 phút.

Công ty Amazon nói rằng theo kế hoạch này, sau khi khách bấm vào nút trả tiền trên trang mạng của Amazon, một máy bay không người lái tí hon sẽ sử dụng thiết bị định vị toàn cầu để giao hàng, rồi trở lại căn cứ.

Ông Jeff Bezos nói dự án đầy tham vọng này còn cần phải được thử nghiệm về vấn đề an toàn, và được luật liên bang chấp thuận, tuy nhiên ông tin rằng dịch vụ này có thể bắt đầu đi vào hoạt động trong vòng khoảng 5 năm.

Một số người bị thương trong ngày mua sắm 'thứ Sáu Đen'
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG