Đường dẫn truy cập

Al-Shabab đánh bom một nhà hàng ở thủ đô Somalia


Bản đồ thủ đô Mogadishu, Somalia.

Một cuộc tấn công dùng xe gài bom nhắm vào một nhà hàng ăn ở Mogadishu đã làm rúng động thủ đô của Somalia chiều Thứ Bảy 1/10, giờ địa phương.

Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ nổ, theo các nguồn tin an ninh.

Một giới chức an ninh cho Ban tiếng Somalia của Đài VOA hay rằng một chiếc Toyota Corolla màu trắng chất đầy thuốc nổ đã bị kích nổ bên ngoài nhà hàng Blue Sky.

Lui tới nhà hàng này ngoài thường dân, còn có các lực lượng an ninh làm việc ở một nhà tù gần đó. Nhà tù là do Cơ quan Tình báo và An ninh Somalia- gọi tắt là NISA, cai quản.

Ngay sau cuộc tấn công, nhóm chủ chiến al-Shabab có liên hệ với al-Qaida, nhận trách nhiệm về vụ nổ trong một thông báo đăng trên diễn đàn của họ sử dụng app “Telegram” được mã hoá. Thông báo này nói mục tiêu của cuộc tấn công do al-Shabab thực hiện là nhân viên làm việc tại nhà tù gần đấy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG