Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở miền nam Algeria gây thương tích cho hơn 22 người


Các giới chức Algerie cho biết một kẻ nổ bom tự sát tấn công một căn cứ của lực lượng bán quân sự ở sa mạc Sahara, gây thương tích cho ít nhất 23 người.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công hôm nay xảy ra ở thị trấn Tamanrasset, cách thủ đô khoảng 2.000 kilomét về hướng nam. Họ cho biết kẻ nổ bom lái xe vào một đám đông gồm có cảnh sát viên và thường dân trước khi kích nổ quả bom và tự sát.

Algeria và các nước khác trong khu vực đã chiến đấu chống lại cánh Bắc Phi của mạng lưới khủng bố al-Qaida trong nhiều năm qua. Nhưng các giới chức nói rằng đây là lần đầu tiên một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở một nơi xa như vậy về phía nam.

Hãng thông tấn Pháp hôm nay cho biết họ nhận được tuyên bố nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom này từ Phong trào Nhất thể và Thánh chiến Tây Phi, một nhóm ly khai của tổ chức al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG