Đường dẫn truy cập

Phát ngôn viên người Mỹ của al-Qaida kêu gọi tấn công


Adam Gadahn, 31 tuổi, được biết dưới nhiều bí danh như Yahya Majadin Adams và Azzam al-Amriki

Một phát ngôn viên al-Qaida sinh tại Mỹ thúc đẩy những người Hồi Giáo sinh sống tại Hoa Kỳ và châu Âu tấn công các quốc gia này.

Trong một phim video công bố trên mạng của các thành phần chủ chiến hôm thứ Bảy, Adam Gadahn kêu gọi những người Hồi Giáo đang sống khốn khổ tại vùng ngoại ô Paris, London và Detroit thực hiện các cuộc tấn công vì bổn phận và nghĩa vụ tôn giáo.

Gadahn lớn lên tại California, cải sang Hồi Giáo tại đây, nằm trong danh sách truy nã của FBI kể từ năm 2004. FBI trao giải thưởng đến một triệu đô la cho ai có tin tức đưa đến việc bắt giữ Gadahn.

FBI cho biết Gadahn sang Pakistan cuối những năm 1990 và một vài năm sau đó tham dự một trại huấn luyện của al-Qaida. Sau đó Gadahn phục vụ cho một mạng lưới khủng bố với tư cách là thông dịch viên và cố vấn.

Người Mỹ 31 tuổi này được biết dưới nhiều bí danh như Yahya Majadin Adams và Azzam al-Amriki.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG