Đường dẫn truy cập

Al-Qaida nhận trách nhiệm tấn công Bộ Quốc phòng Yemen


Nhân viên y tế đưa một nạn nhân lên xe cấp cứu sau vụ nổ trong khuôn viên Bộ Quốc phòng Yemen, 5/12/13
Nhân viên y tế đưa một nạn nhân lên xe cấp cứu sau vụ nổ trong khuôn viên Bộ Quốc phòng Yemen, 5/12/13
Tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công nhắm vào một quân y viện nằm kế cận Bộ Quốc phòng Yemen đã giết chết 52 người hôm qua.

Một thông báo do cánh truyền thông của tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập phổ biến trên trang xã hội Twitter hôm nay nói rằng họ tấn công khu nhà của Bộ Quốc phòng tại thủ đô Sanaa bởi vì đây là nơi thiết đặt những phòng chỉ huy hoạt động của máy bay không người lái, và chứa chấp các chuyên gia Mỹ.

Cuộc tấn công gồm hai giai đoạn hôm thứ Năm khởi sự bằng một vụ đánh bom tự sát sử dụng xe gài bom, tiếp theo sau là cuộc tấn công do một toán vũ trang thực hiện. Các giới chức nói kẻ đánh bom đã đâm chiếc xe chứa đầy chất nổ vào một phần của khu nhà Bộ Quốc phòng, trong khi những phần tử vũ trang đi bộ sử dụng súng tự động nổ súng tấn công một địa điểm khác.

Đây là vụ tấn công gây nhiều chết chóc nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Các nạn nhân gồm cả thường dân và binh lính, cũng như nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện quân y này.

Hãng tin Saba của Yemen tường thuật rằng 2 bác sĩ người Đức, hai bác sĩ đến từ Việt Nam và một bác sĩ người Yemen đã bị giết chết, cùng với 3 nữ điều dưỡng viên, 2 người Philippine và một người Ấn Độ.

Tổng Thống Yemen Abed Rabbo Mansour Hadi sau đó đã đi thị sát hiện trường, gặp gỡ các giới chức quân sự cao cấp và hạ lệnh mở một cuộc điều tra.

Tại Washington, một người phát ngôn của Hội Đồng An ninh Quốc gia nói Hoa Kỳ lên án vụ tấn công, và gửi lời chia buồn sâu xa nhất đến gia đình các nạn nhân của cuộc tấn công dã man này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG