Đường dẫn truy cập

Ai Cập xác nhận án tử hình của người đứng đầu phe Hồi giáo


Lãnh tụ của Huynh đệ Hồi giáo, Mohamed Badie, tại 1 phiên tòa gần nhà tù Turah, Cairo, 02/2014.
Một tòa án Ai Cập đã xác nhận án tử hình của 183 nhân vật thuộc phe Hồi giáo, kể cả ông Mohamed Badie, lãnh tụ của Huynh đệ Hồi giáo – là đảng của Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

Lúc đầu tòa án đã tuyên án tử hình cho 683 người vì những cáo trạng phát xuất từ những vụ giết người và âm mưu giết người đối với các cảnh sát viên ở tỉnh Minya hồi năm ngoái, trong cùng ngày lực lượng cảnh sát giết chết hàng trăm người ủng hộ phe Hồi giáo trong những vụ đụng độ ở thủ đô Cairo. Những án tử hình được tuyên trong một phiên xử diễn ra chóng vánh hồi tháng 3 đã gặp phải sự chỉ trích kịch liệt của cộng đồng quốc tế.

Sự xác nhận các bản án tử hình ngày hôm nay diễn ra sau khi phán quyết ban đầu của tòa án được chuyển cho Hội đồng Giáo sĩ, là cơ quan tôn giáo cao nhất của nhà nước Ai Cập.

Các luật sư hôm nay cho biết ngoài 183 người lãnh án tử hình, 4 người bị tuyên án tù chung thân và 496 người được tha bổng.

Ông Badie cũng đang đối mặt với việc có thể bị tuyên án tử hình trong một vụ án riêng rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG