Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Tin tức trái ngược nhau về cái chết của ông Mubarak


1st Place   Raihan Parvez, Bangladesh  'Existence'
1st Place   Raihan Parvez, Bangladesh  'Existence'
Các nguồn tin an ninh Ai Cập cho hay, cựu Tổng thống Hosni Mubarak đang bất tỉnh và thở bằng máy, trái nguợc với tin trước đây do hãng tin nhà nước Ai Cập loan tải nói các bác sĩ của ông tuyên bố ông đã chết tại bệnh viện.

Sáng thứ Tư, các giới chức quân đội xác nhận ông Mubarak gặp một cơn đột quỵ, nhưng đang “sử dụng máy hô hấp nhân tạo” và hãy còn quá sớm để nói rằng ông đã chết theo tiêu chuẩn của bệnh viện.

Ông Mubarak đã cai trị Ai Cập trong 30 năm cho tới khi bị lật đổ hồi tháng Hai vừa qua trong phong trào “Mùa Xuân Ả Rập”.

Năm nay 84 tuổi, ông bị kết án tù chung thân hồi đầu tháng này về tội không ngăn chặn việc sát hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy. Trước đó ông đã được di chuyển bằng xe cứu thương từ nhà tù Torah tới Bệnh viện Maadi kế cận ở phía nam Cairo.

Tin tức về ông Mubarak được đưa ra khi các đối thủ Hồi Giáo lâu đời của ông trong đảng Huynh Đệ Hồi Giáo tuyên bố thắng lợi trước một ứng cử viên do phe quân đội đưa ra.

Trong khi đó, trên đường phố, người biểu tình thuộc phe đối lập tụ tập đông đảo ở trung tâm thủ đô Cairo để phản đối một tuyên bố do các tướng lãnh cầm quyền tìm cách kéo dài việc nắm quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG