Đường dẫn truy cập

Ai Cập làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân nội các


Thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil nói chuyện tại cuộc họp báo ở Cairo, 2/8/12
Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức của nội các mới, trong đó một số chức vụ quan trọng được trao cho các nhân vật từng phục vụ dưới chế độ Mubarak.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của 35 bộ trưởng Nội các diễn ra hôm thứ Năm, khoảng 1 tháng sau khi Tổng thống Morsi lên cầm quyền.

Một số giới chức trong chính phủ tiền nhiệm vẫn nắm giữ các chức vụ quan trọng, trong số này có Thống Tướng Mohamed Hussein Tantawi, được giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Những nhân vật khác gồm có Bộ trưởng Ngoại giao Mohamed Kamel Amr và Bộ trưởng Tài chánh Mumtaz al-Said.

Thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil bênh vực những sự lựa chọn Nội các của ông, nói rằng ông làm quyết định dựa trên khả năng của các vị được chọn.

Cuộc chuyển giao quyền hành diễn ra sau 18 tháng xáo trộn chính trị và tranh chấp quyền hành giữa ông Morsi với giới quân nhân lên cầm quyền sau cuộc nổi dậy của quần chúng lật đổ Tổng thống Mubarak.

Quân đội vẫn nắm quyền hành rộng lớn cho đến khi Ai Cập bầu một Quốc hội

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG