Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo châu Phi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Tanzania


Các nhà lãnh đạo Phi Châu bắt đầu tụ tập ở thành phố Das es Salaam của Tanzania để dự hội nghị thường niên lần thứ 20 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Phi Châu khai mạc vào ngày mai.

Nhiều vị nguyên thủ quốc gia sẽ đến dự hội nghị, trong đó có Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, Tổng thống Rwanda Paul kagame và Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma.

Những người tổ chức cho biết gần 1.000 người từ 85 quốc gia sẽ dự hộïi nghị với chủ đề Nghĩ lại Chiến lược Phát triển Phi Châu.

Tổng thống Tanzania, ông Jakaya Kikwete mô tả cuộc họp này là “một cơ hội để xem xét chiến lược cho Phi Châu ngày nay” để có được “một ngày mai tốt đẹp hơn.”

Những nhân vật quan trọng khác sẽ đến dự hội nghị gồm có Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Phi Châu Donald Kaberruka, Chủ tịch Tổ chức Thương mại Thế giới Pascal Lamy, và các đại diện của Ngân hàng Thế giới và Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG