Đường dẫn truy cập

Hơn 90 phần tử nổi dậy bị giết tại Afghanistan


Lực lượng của liên minh NATO ở Afghanistan

Các giới chức NATO và Afghanistan nói rằng, có hơn 90 phần tử nổi dậy bị giết trong những cuộc giao tranh lớn ở miền Đông và miền Nam Afghanistan.

Một tuyên bố của liên minh NATO nói rằng, ít nhất cũng có 78 phần tử nổi dậy thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong toan tính tràn ngập một tiền đồn của liên minh NATO tại tỉnh Patika ở miền Đông vào tối Thứ Bảy nhưng không thành công. Có 5 binh sĩ liên minh bị thương trong cuộc giao tranh này.

Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế do liên minh NATO lãnh đạo đã gọi không lực yểm trợ bằng những cuộc không kích giúp đẩy lui cuộc tấn công này.

Tại tỉnh Helmand ở miền Nam, lực lượng NATO và Afghanistan đã tiêu diệt 17 phần tử nổi dậy trong cuộc giao tranh kéo dài 12 giờ đồng hồ tại quận Deshu.

Hôm Chủ nhật, liên minh NATO đã xác nhận rằng Mullah Abdullah Kabar, một thủ lãnh cao cấp của Taliban chịu trách nhiệm về những cuộc tấn công chống lại lực lượng của liên minh và Afghanistan, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại tỉnh Zabul ở miền Đông hôm Thứ năm.

Hôm Chủ nhật, tại tỉnh Kunar ở miền Đông Bắc, một cuộc hành quân hỗn hợp giữa lực lượng Afghanistan và NATO đã bắt đầu càn quét Thung lũng Sông Pech trong tỉnh vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG