Đường dẫn truy cập

Afghanistan, NATO tranh cãi vụ không kích giết 9 thường dân


Trực thăng tấn công Apache của Mỹ bay trên bầu trời quận Ghaziabad trong tỉnh Kunar.
Các giới chức trong tỉnh Kunar miền đông Afghanistan nói rằng một vụ không kích của NATO giết chết ít nhất 9 thường dân trong tỉnh nhưng các giới chức NATO đã bác bỏ tin này.

Ông Abdul Habib Sayed Khaili, giám đốc cảnh sát trong tỉnh Kunar nói rằng vụ này xảy ra tối thứ Bảy, và trong số người chết có cả phụ nữ và trẻ em.

Một giới chức khác, ông Zalmai Yousefi, Chủ tịch huyện Watapur nói rằng có ít nhất 15 người chết gồm cả thường dân lẫn các tay súng của Taliban.

Nhưng các giới chức của NATO nói rằng họ không nhận được báo cáo nào cho biết có thường dân bị thiệt mạng, và cuộc không kích bằng kỹ thuật chính xác của họ đã giết được 10 tay súng Taliban.

Cái chết của các thường dân Afghanistan là để tài gây va chạm giữa chính phủ Afghanistan và lực lượng quân sự quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu đang chống lại phe nổi dậy đòi lật đổ chính phủ tại Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG