Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Các cuộc đụng độ làm tăng nỗi lo sợ về một mùa giao tranh đẫm máu


Một vụ tấn công tự sát trong thủ đô Kabul, Afghanisan, 10/4/15

Tư lệnh quân đội Afghanistan viện lý do "những khó khăn về lãnh đạo" và "thiếu sự yểm trợ của không quân" khiến cho các lực lượng của ông đã chịu thương vong nặng nề trong những cuộc đụng độ hồi gần đây với phe chủ chiến Taliban, đặc biệt là tại một khu vực ở đông bắc giáp ranh với Pakistan.

Tư lệnh Quân đội, Tướng Sher Mohammad Karimi đã phát biểu như vậy trong báo cáo với một ủy ban của quốc hội tại Kabul về tình hình an ninh trong nước.

Cuộc họp đặc biệt được triệu tập để thảo luận về vụ tấn công của phe Taliban hôm thứ Sáu nhắm vào một số chốt an ninh ở tỉnh Badakhshan khiến ít nhất 20 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các nhà lập pháp đại diện tỉnh này nói khoảng 70 binh sĩ thiệt mạng và bị thương .

Tướng Karimi nói tại cuộc họp rằng khoảng 250 chiến binh Taliban tham gia cuộc tấn công tại quận Jarom và các dân làng ủng hộ phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG