Đường dẫn truy cập

Afghanistan bắt 2 thủ lĩnh nhóm Haqqani


Anis Haqqani, con trai của thủ lĩnh mạng lưới Haqqani.

Lực lượng an ninh Afghanistan vừa bắt giữ hai thủ lĩnh cao cấp của mạng lưới Haqqani có liên hệ với al-Qaida.

Nhóm này đã nhận trách nhiệm thực hiện một số cuộc tấn công tinh vi nhất chống lại binh sĩ NATO và binh sĩ địa phương tại Afghanistan.

Các giới chức cho hay Anis Haqqani, con trai của thủ lĩnh mạng lưới, bị bắt cùng với tay chỉ huy Hafiz Rashid trong chiến dịch hành quân đặc biệt hôm thứ ba.

Trong một thông cáo, Ban giám đốc An ninh Quốc gia cho biết Anis Haqqani là một chuyên gia về máy tính và chuyên phụ trách khâu tuyển dụng thông qua các mạng lưới xã hội.

Hafiz Rashid, chỉ huy mạng lưới Haqqani ở Đông Nam Afghanistan, phụ trách việc cung cấp thiết bị cho các tay đánh bom tự sát
Hafiz Rashid, chỉ huy mạng lưới Haqqani ở Đông Nam Afghanistan, phụ trách việc cung cấp thiết bị cho các tay đánh bom tự sát

Vẫn theo nguồn tin này, ông Haqqani cũng đóng vai trò chủ chốt trong các quyết định chiến lược của nhóm, làm phó cho anh trai là thủ lĩnh Sirajuddin Haqqani của mạng lưới.

Còn Rashid, người có vai trò là chỉ huy mạng lưới ở Đông Nam Afghanistan, phụ trách việc cung cấp thiết bị cho các tay đánh bom tự sát và chọn lựa các mục tiêu tấn công.

Mạng lưới Haqqani có liên kết với al-Qaida và phe Taliban ở Afghanistan. Mạng lưới này bị tố cáo đã phát động các cuộc tấn công từ căn cứ ở khu bộ tộc đầy bất ổn tại Tây Bắc Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG