Đường dẫn truy cập

Căn cứ NATO tại miền nam Afghanistan bị tấn công


Căn cứ NATO tại miền nam Afghanistan bị tấn công

Các giới chức NATO loan báo là những phần tử nổi dậy tấn công một căn cứ quân sự quan trọng của đồng minh tại miền nam Afghanistan.

Một thông báo của lực lượng quốc tế cho biết là những phần tử nổi dậy bắn 5 quả rốc-kết vào một căn cứ không quân tại Kandahar hôm thứ Bảy và cố gắng xâm nhập vào căn cứ từ phía bắc.

NATO nói là lực lượng an ninh đã đẩy lùi những phần tử nổi dậy và ngăn những phần tử này xâm nhập vào vòng đai của căn cứ.

Cuộc tấn công này làm một số nhân viên và công nhân dân sự bị thương nhưng NATO cho biết là chưa có con số tử thương nào được xác nhận trong lúc này.

Cũng vào ngày thứ Bảy, các giới chức Pháp nói là 2 binh sĩ, một người Pháp và một người Hà Lan tử thương tại miền bắc Afghanistan. Bốn binh sĩ Hà Lan khác bị thương.

Hôm thứ Tư, Taliban tấn công phi trường Bagram làm một nhân viên hợp đồng Mỹ thiệt mạng trong trận đánh kéo dài 8 giờ đồng hồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG