Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 2 huấn luyện viên người Tây Ban Nha, 1 thông dịch viên bị hạ sát


Afghanistan: 2 huấn luyện viên người Tây Ban Nha, 1 thông dịch viên bị hạ sát

Một cảnh sát viên người Afghanistan đã nổ súng vào các huấn luyện viên người Tây Ban Nha ở tây bắc nước này, giết chết 2 sỹ quan Tây Ban Nha và người thông dịch của họ.

Tại Madrid, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Alfredo Perez Rubalcaba nói rằng binh sĩ Tây Ban Nha đã bắn trả và giết chết viên cảnh sát người Afghanistan này.

Ông Rubalcaba nói rằng kẻ tấn công là người lái xe cho một trong hai sỹ quan vừa kể. Ông Rubalcaba gọi vụ nổ súng này là một cuộc tấn công khủng bố có suy tính trước.

Liên minh NATO cho biết cuộc tấn công xảy ra trong một buổi huấn luyện giữa các binh sĩ quốc tế và cảnh sát Afghanistan và nói thêm rằng hiện chưa được rõ động cơ của cuộc tấn công .

Tin về cái chết của cảnh sát viên vừa kể đã làm hằng trăm cư dân địa phương tức giận và tìm cách tấn công căn cứ này.

Ít nhất có 25 người bị thương khi các nhân viên an ninh tìm cách giải tán đám đông. Các giới chức địa phương cho biết nhiều người bị thương vì đạn bắn, nhưng không rõ đạn do ai bắn đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG