Đường dẫn truy cập

5 nghi can đánh bom bị hạ sát ở miền đông Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan cho hay các lực lượng an ninh vừa hạ sát 5 phần tử chủ chiến bị tình nghi là đang âm mưu đánh bom tự sát tại miền đông nước này.

Các giới chức nói rằng các lực lượng an ninh Afghanistan đã tấn công các nghi can đánh bom tự sát này hôm nay trước khi bọn chúng tiến đến được các mục tiêu ở quận Barmal thuộc tỉnh Paktika.

Các phần tử chủ chiến Taliban đã gia tăng các vụ tấn công tự sát có phối hợp trong chiến dịch chống lại chính phủ Afghanistan và các lực lượng NATO tại đây.

Phe Taliban lên tiếng nhận đã thực hiện nhiều vụ đánh bom tự sát hôm thứ Bảy, giết chết 35 người tại thành phố Kandahar ở miền nam nước này.

Nhóm chủ chiến này tuyên bố rằng các cuộc tấn công của họ là để đáp lại kế hoạch của NATO dự định sẽ mở một cuộc hành quân lớn tấn công phe Taliban tại tỉnh Kandahar trong năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG