Đường dẫn truy cập

Afghanistan than phiền không kích của NATO giết chết một trẻ em


Máy bay trực thăng của NATO ở Afghanistan

Các giới chức Afghanistan nói một cuộc không kích của NATO đã giết nhầm một trẻ em và làm bị thương 2 thường dân tại miền đông Afghanistan.

Các giới chức này nói máy bay của NATO bắn nhầm một ôtô của thường dân trong khi đánh vào các phần tử nổi dậy tại tỉnh Khost hôm thứ Tư. Nhà chức trách Afghanistan nói cuộc không kích giết chết 2 phần tử chủ chiến.

NATO cho biết đang điều tra phúc trình về thiệt hại thường dân.

Các viên chức liên minh nói cuộc không kích nhằm vào một lãnh tụ của mạng lưới Haqqani tại quận Terayzai tỉnh Khost, kết quả có hai phần tử nổi dậy bị giết và một người bị thương.

NATO nói một chiếc xe dân sự và hai người bộ hành xuất hiện trên đường vào lúc máy bay bắn trúng xe của các phần tử chủ chiến. Ngay sau đó, lực lượng Afghanistan nói chuyện với người tài xế và người này cho biết không có ai bị thương.

NATO nói đang nỗ lực xác định tình trạng của hai người đi bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG