Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê Út cấm người nhập cảnh từ Việt Nam và 3 nước khác do lo ngại về COVID-19


Việt Nam cố gắng kiềm chế dịch song số ca vẫn liên tiếp tăng cao.

Ả Rập Xê Út sẽ hạn chế việc đi lại và nhập cảnh đối với những người đến từ Việt Nam, Ethiopia, UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) và Afghanistan do lo ngại về virus corona, hãng thông tấn nhà nước WAS đưa tin hôm thứ Bảy 3/7 và được Reuters đăng lại.

Tin tức của WAS và Reuters cho biết lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 4/7 và sẽ áp dụng đối với bất kỳ ai đã ở Việt Nam và 3 quốc gia nêu trên trong vòng 14 ngày gần nhất. Công dân Ả Rập Xê Út trở về trước hôm 4/7 sẽ được miễn áp dụng lệnh cấm.

Trang Facebook chính thức của chính phủ Việt Nam cho biết rằng trong 6 tiếng từ 12h đến 18h ngày 3/7, Việt Nam xác nhận thêm 353 ca mắc mới, và tổng cộng trong ngày này, Việt Nam ghi nhận thêm tới 922 ca mắc mới, đạt mức cao kỷ lục.

Tính từ đầu đại dịch, Việt Nam có 19.043 ca mắc, bao gồm 11.312 ca đang điều trị và 84 ca tử vong, theo trang Thông tin Chính phủ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG