Đường dẫn truy cập

Thủ tướng VN hội đàm với Thủ tướng Ý tại Rome


Sau buổi hội kiến với Đức Giáo hoàng, Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có buổi hội đàm với Thủ tướng Romano Prodi và các giới chức hàng đầu khác của Italia để thảo luận về việc tăng cường quan hệ kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia tại Rome.

Theo bản tin của Thông tấn xã Việt Nam, trong buổi hội đàm hai nhà lãnh đạo đã trao đổi tình hình giữa hai nước và về các quan hệ hợp tác song phương. Hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề thế giới và khu vực mà cả hai cùng quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu rằng ông vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa hai quốc gia.

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italia đã vượt qua mức 1 tỉ đô la lần đầu tiên trong năm ngoái.

Thủ tướng Romano Prodi cũng đã bày tỏ sự khâm phục những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình đổi mới và Italia cũng rất coi trọng vai trò và vị trí của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

Italia sẽ khuyến khích các tập đoàn kinh tế lớn của nước này đầu tư vào thị trường Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như trong các lĩnh vực Giáo dục đào tạo, khoa học, công nghệ và du lịch và bảo tồn các di sản văn hóa.

Thủ tướng Italia cũng khẳng định Italia đồng ý về đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc sớm thành lập một ủy ban chung để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Vào chiều ngày 25, ông Dũng và đoàn tùy tùng đã lên đường đi dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Thụy Sĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG