Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bênh vực cho việc cảnh sát  biên phòng bắn chết 9 ngư dân Việt Nam


Trung Quốc bênh vực cho việc các cảnh sát viên của họ bắn chết những người mà Trung Quốc gọi là những tên cướp Việt Nam sau khi chính phủ Việt Nam đòi là các cảnh sát Trung Quốc này phải bị trừng phạt vì vụ nổ súng gây chết người vừa kể.

Tân Hoa Xã trích thuật lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Khổng Tuyền, nói rằng biến cố ngày mùng 8 tháng Giêng vừa qua đã xảy ra khi các công dân Việt Nam bắn vào các ngư phủ Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, ông Khổng Tuyền nói rằng nhiều tầu đánh cá Trung Quốc lúc đó đang hoạt động trong hải phận Trung Quốc tại Vịnh Bắc Bộ thì bị các phần tử võ trang trên ba chiếc tầu tấn công. Ông nói rằng cảnh sát tuần duyên của Trung Quốc đã bắn chết nhiều tên cướp có võ khí, bắt được một trong những chiếc tầu và bắt được 8 phần tử võ trang.

Hôm Thứ Năm, chính phủ Hà Nội đã đòi Trung Quốc phải trừng phạt nghiêm khắc các cảnh sát viên vừa kể và nói rằng những cảnh sát viên này đã bắn vào hai tầu đánh cá, sát hại 9 người Việt Nam và làm bị thương ít nhất 5 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG