Đường dẫn truy cập

15000 binh sĩ Mỹ tại Iraq sẽ trở về nước


Phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Paul Wolfowitz cho biết khoảng 15000 binh sĩ Mỹ được bố trí để bảo vệ an ninh cho cuộc bầu cử tại Iraq sẽ trở về nước trong một ngày gần đây, tuy nhiên 135000 binh sĩ vẫn sẽ tiếp tục ở lại Iraq.

Trong buổi điều trần trước Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viên hôm thứ năm, phó bộ trưởng Wolfowitz nói rằng binh sĩ Mỹ sẽ huấn luyện cho các lực lượng an ninh của Iraq và ngân khoảng đề nghị bổ sung 80 triệu đô la sẽ được dành vào việc.

Cũng trong buổi điều trần vừa kể, Tướng Không Quân Richard Myers nói rằng hiện chưa có số chính xác là trong khoảng 130000 người thuộc lực lượng an ninh của Iraq có bao nhiêu người được huấn luyện và trang bị đầy đủ.

Tướng Myers cũng nói rằng ông không thể thảo luận công khai sự ước lượng của quân đội về tầm vóc của thành phần nổi dậy tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG