Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan yêu cầu Hội đồng Bảo an giúp chấm dứt bạo động tại Darfur


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã yêu cầu Hội đồng Bảo an phải có hành động nhanh chóng để giúp chấm dứt bạo động tại khu vực Dafur của Sudan.

Ông Annan đã có một buổi họp với các thành viên Hội đồng Bảo an trong ngày thứ Hai sau khi có tin vẫn còn xảy ra những vụ giết người, hãm hiếp, đốt phá nhà cửa tại Dafur.

Ông cho các nhà báo biết là Hội đồng Bảo an đã hứa sẽ đưa ra nghị quyết mới về Darfur trong tuần này, trong đó sẽ có biện pháp đối với những ai bị tố giác phạm tội ác.

Hội đồng Bảo an cũng đang cân nhắc chuyện gửi Lực lượng gìn giữ hòa bình đến Sudan hoặc ban hành các biện pháp trừng phạt chính phủ Sudan.

Ông Tổng Thư Ký đề nghị Hội đồng Bảo an nên ủng hộ Lực lượng của liên hiệp châu Phi đang theo dõi ngưng bắn giữa chính phủ Sudan và phiến quân.

Trong khi đó, cơ quan cứu trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc nói rằng tình hình thực phẩm và thuốc men tại Dafur đã được cải thiện, mặc dù vẫn còn tiếng súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG